bài viết Bệnh tử cung

 • Bệnh tử cung [Thông tin cần biết] Sau đốt viêm lộ tuyến nên kiêng gì?

  Đốt lộ tuyến cổ tử cung là thủ thuật phổ biến được nhiều chị em lựa chọn để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bên cạnh lựa chọn địa chỉ uy tín, áp dụng thủ thuật an toàn thì các chế độ kiêng khem sau điều trị cũng cần chú ý để giúp tăng khả năng phục hồi, ngăn ngừa tái phát. Vậy sau đốt viêm lộ tuyến nên kiêng gì? Dưới đây là những thông tin cần biết.

  Ngày đăng: 01/06/2024
 • Bệnh tử cung Các tổn thương lành tính ở viêm lộ tuyến cổ tử cung

  Hiện nay, các tổn thương lành tính ở viêm lộ tuyến cổ tử cung rất phổ biến ở phụ nữ. Tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng tình trạng này ảnh hưởng đáng kể đến sinh hoạt hàng ngày, chất lượng cuộc sống và sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Vì vậy, việc theo dõi và điều trị dứt điểm các tổn thương này là rất cần thiết.

  Ngày đăng: 25/05/2024
 • Bệnh tử cung Tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung đối với chị em phụ nữ

  Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lý phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Mặc dù bệnh không đe dọa tính mạng, nhưng nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống hàng ngày. Vậy tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung đối với chị em phụ nữ là gì? Chị em cùng tham khảo bài viết dưới đây sẽ hiểu rõ hơn về điều này nhé!

  Ngày đăng: 21/05/2024
 • Bệnh tử cung Bạn cần biết: Xét nghiệm HPV cần chuẩn bị những gì?

  Tỉ lệ chị em mắc ung thư cổ tử cung ngày càng gia tăng, vì thế việc phát hiện sớm để kịp thời chữa trị là rất cần thiết. Trong đó, các bác sĩ chuyên khoa luôn khuyến cáo chị em nên khám phụ khoa định kỳ và đồng thời xét nghiệm HPV nhằm chẩn đoán ra các bệnh lý ung thư tiềm ẩn. Và trước khi thực hiện, bạn cũng cần phải biết xét nghiệm HPV cần chuẩn bị những gì? lưu ý gì quan trọng?... hãy cùng xme ngay các thông tin được chia sẻ bên dưới.

  Ngày đăng: 18/05/2024
 • Bệnh tử cung Sa tử cung là gì? Chị em chớ chủ quan

  Sa tử cung được đánh giá là bệnh nguy hiểm, có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Vì lẽ đó mà chị em không nên chủ quan với căn bệnh này. Trong bài viết sau, mời bạn cùng tìm hiểu sa tử cung là gì, cách nhận biết cũng như cách chữa trị và phòng ngừa tình trạng này để giúp chị em có cơ thể khỏe mạnh hơn.

  Ngày đăng: 23/02/2023

tin y tế

dinh dưỡng