bài viết Nhi khoa

 • Nhi khoa 7 bệnh nhi khoa thường gặp: Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

  Trẻ nhỏ thường rất dễ mắc bệnh do có hệ miễn dịch yếu, hệ thống trong cơ thể chưa phát triển được hoàn thiện như người trưởng thành. Đặc biệt vào những thời điểm thời tiết đột ngột thay đổi, môi trường bụi bẩn,... trẻ nhỏ càng dễ mắc phải các bệnh lý khác nhau hơn do sự tấn công của các loại vi khuẩn, virus. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ nên tìm hiểu về các bệnh nhi khoa thường gặp để phòng tránh cho con trẻ. Ngay sau đây, vnsuckhoe.vn xin được chia sẻ X bệnh nhi khoa thường gặp kèm theo nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết mà các bậc phụ huynh nên tham khảo.

  Ngày đăng: 25/02/2023
 • Nhi khoa Tiêm chủng đầy đủ cho trẻ em từ 0 đến 24 tháng tuổi

  Việc tiêm phòng vacxin cho trẻ là việc cần thiết và rất quan trọng, vốn dĩ vacxin được xem là bước đột phá vô cùng quan trọng trong y tế dự phòng, giúp cơ thể được bảo vệ tốt hơn khỏi nhiều bệnh tật. Vacxin giúp cơ thể trẻ chống lại nhiều bệnh truyền nhiễm và giảm nguy cơ lây lan bệnh cho cộng đồng. Hãy cùng bài viết dưới dây tìm hiểu thông tin về Lịch tiêm phòng cho trẻ từ 0-24 tháng tuổi.

  Ngày đăng: 23/02/2023
 • Nhi khoa Bệnh thủy đậu ở trẻ em - lành tính nhưng nguy hiểm

  Thủy đậu là căn bệnh có thể xảy ra ở cả trẻ em và người lớn. Tuy nhiên do sức đề kháng còn non yếu, chưa đủ sức chống chọi với mầm bệnh virus mà thủy đậu ở trẻ em là phổ biến hơn cả. Tuy chỉ là bệnh lành tính và khỏi nhanh, nhưng bệnh vẫn có những biến chứng vô cùng nguy hiểm nếu cha mẹ bé chủ quan trong việc chăm sóc.

  Ngày đăng: 20/02/2023
 • Nhi khoa Đừng lơ là khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

  Hẹp bao quy đầu ở trẻ không phải là tình trạng xa lạ đối với trẻ sơ sinh nam. Các báo cáo cho thấy khoảng 96% trẻ sơ sinh nam khi sinh ra bị hẹp bao quy đầu. Tuy vậy vẫn có nhiều bậc phụ huynh chưa thực sự để ý đến vấn đề này dẫn đến chủ quan, lơ là trong việc chăm sóc và theo dõi để có thể kịp thời can thiệp y tế. Hãy cùng đọc qua bài viết sau để biết về tình trạng trẻ bị hẹp bao quy đầu.

  Ngày đăng: 13/02/2023

tin y tế

dinh dưỡng