bài viết Phụ khoa

 • Phụ khoa Bật mí những nguyên nhân cảnh báo vô sinh ở nữ

  Mỗi người phụ nữ đều coi việc làm mẹ là một thiên chức cao quý và thiêng liêng. Tuy nhiên, những năm gần đây, tỷ lệ vô sinh ở phụ nữ đang gia tăng đáng báo động. Vì vậy, bài viết này sẽ bật mí những nguyên nhân cảnh báo vô sinh ở nữ. Chị em cùng tham khảo để nhận biết đầy đủ các nguyên nhân nhằm phòng tránh và điều trị hiệu quả bệnh vô sinh.

  Ngày đăng: 29/06/2024
 • Phụ khoa Viêm âm đạo ở nữ uống thuốc gì? Cần lưu ý gì khi uống thuốc?

  Viêm âm đạo là một căn bệnh thường gặp ở nữ giới, có thể gây nên nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi bị viêm nhiễm âm đạo, chị em phụ nữ rất quan tâm đến việc uống thuốc gì để bệnh chóng khỏi. Bài viết sau đây các chuyên gia vnsuckhoe sẽ giúp các bạn có được câu trả lời cho thắc mắc Viêm âm đạo ở nữ uống thuốc gì? 

  Ngày đăng: 09/06/2024
 • Phụ khoa [Thông tin cần biết] Sau đốt viêm lộ tuyến nên kiêng gì?

  Đốt lộ tuyến cổ tử cung là thủ thuật phổ biến được nhiều chị em lựa chọn để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bên cạnh lựa chọn địa chỉ uy tín, áp dụng thủ thuật an toàn thì các chế độ kiêng khem sau điều trị cũng cần chú ý để giúp tăng khả năng phục hồi, ngăn ngừa tái phát. Vậy sau đốt viêm lộ tuyến nên kiêng gì? Dưới đây là những thông tin cần biết.

  Ngày đăng: 01/06/2024
 • Phụ khoa Chị em thắc mắc rong kinh kéo dài phải làm sao?

  Rong kinh là một vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của phụ nữ. Hiện tượng này xuất phát từ các nguyên nhân khác nhau và gây ra nhiều phiền toái. Vậy rong kinh kéo dài phải làm sao? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây để tìm hiểu câu trả lời cho thắc mắc này.

  Ngày đăng: 29/05/2024
 • Phụ khoa Các tổn thương lành tính ở viêm lộ tuyến cổ tử cung

  Hiện nay, các tổn thương lành tính ở viêm lộ tuyến cổ tử cung rất phổ biến ở phụ nữ. Tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng tình trạng này ảnh hưởng đáng kể đến sinh hoạt hàng ngày, chất lượng cuộc sống và sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Vì vậy, việc theo dõi và điều trị dứt điểm các tổn thương này là rất cần thiết.

  Ngày đăng: 25/05/2024
 • Phụ khoa Tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung đối với chị em phụ nữ

  Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lý phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Mặc dù bệnh không đe dọa tính mạng, nhưng nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống hàng ngày. Vậy tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung đối với chị em phụ nữ là gì? Chị em cùng tham khảo bài viết dưới đây sẽ hiểu rõ hơn về điều này nhé!

  Ngày đăng: 21/05/2024
 • Phụ khoa Bạn cần biết: Xét nghiệm HPV cần chuẩn bị những gì?

  Tỉ lệ chị em mắc ung thư cổ tử cung ngày càng gia tăng, vì thế việc phát hiện sớm để kịp thời chữa trị là rất cần thiết. Trong đó, các bác sĩ chuyên khoa luôn khuyến cáo chị em nên khám phụ khoa định kỳ và đồng thời xét nghiệm HPV nhằm chẩn đoán ra các bệnh lý ung thư tiềm ẩn. Và trước khi thực hiện, bạn cũng cần phải biết xét nghiệm HPV cần chuẩn bị những gì? lưu ý gì quan trọng?... hãy cùng xme ngay các thông tin được chia sẻ bên dưới.

  Ngày đăng: 18/05/2024
 • Phụ khoa Âm đạo chảy dịch mủ có nguy hiểm không? chữa bằng cách nào?

  Mọi dấu hiệu khác thường ở vùng kín đều phản ánh những vấn đề khác nhau liên quan đến sức khỏe. Trong đó, tình trạng chảy mủ ở âm đạo cũng có thể là do bệnh lậu, viêm âm đạo hoặc bất kỳ bệnh lý nào khác. Để hiểu rõ âm đạo chảy dịch mủ có nguy hiểm không? chữa bằng cách nào? mời bạn xem ngay các thông tin bên dưới.  

  Ngày đăng: 25/04/2024
 • Phụ khoa Những cách điều trị viêm âm đạo bằng đông y bạn nên biết

  Viêm âm đạo gây nên tình trạng ngứa ngáy, khó chịu và ảnh hưởng không ít đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Hiện nay, nhiều chị em có xu hướng lựa chọn những cách điều trị viêm âm đạo bằng đông y. Vậy, cách này có hiệu quả không? thực hiện như thế nào? mời bạn xem ngay các thông tin bên dưới.  

  Ngày đăng: 19/04/2024

tin y tế

dinh dưỡng