bài viết Tai mũi họng

 • Tai mũi họng Mách bạn cách phòng tránh amidan tái phát hiệu quả nhất

  Viêm amidan gây nên sự khó chịu và cũng tiềm ẩn nguy cơ với các biến chứng phức tạp. Vì thế, biết được cách phòng tránh amidan tái phát sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt, hạn chế nhiều vấn đề nghiêm trọng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn xem ngay các thông tin bên dưới.  

  Ngày đăng: 13/04/2024
 • Tai mũi họng Dấu hiệu nhận biết sưng amidan là gì? chữa trị bằng cách nào nhanh khỏi?

  Sưng amidan là một trong những dấu hiệu nhận biết tình trạng viêm của bộ phận này. Tuy nhiên, nhân biết sớm và chữa trị kịp thời sẽ tránh được nhiều biến chứng có hại. Dưới đây sẽ là các thông tin liên quan đến dấu hiệu nhận biết sưng amidan là gì? cách chữa trị hiệu quả mà bạn nên xem ngay!  

  Ngày đăng: 11/04/2024
 • Tai mũi họng Giải đáp: viêm amidan có được ăn thịt bò không?

  Tuy là một bệnh lý phổ biến nhưng viêm amidan cũng gây cho người bệnh không ít khó chịu. Đặc biệt, khi bệnh ở mức độ nặng, sẽ gây nên nhiều biến chứng có hại đến sức khỏe. Trong đó, việc lựa chọn thực phẩm phù hợp cho người viêm amidan cũng rất quan trọng. Vậy, viêm amidan có được ăn thịt bò không? mời bạn xem ngay các thông tin bên dưới.  

  Ngày đăng: 09/04/2024
 • Tai mũi họng Cùng vnsuckhoe lý giải nguyên nhân khạc đờm ra máu đen

  Khạc đờm ra máu là tình trạng khiến nhiều người lo lắng đến “mất ăn mất ngủ” và sức khỏe cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để có cách phát hiện kịp thời, điều trị đúng đắn và phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, hãy cùng vnsuckhoe lý giải nguyên nhân khạc đờm ra máu đen được chia sẻ ngay sau đây.

  Ngày đăng: 07/11/2023
 • Tai mũi họng Cùng vnsuckhoe giải đáp ngứa cổ ho là dấu hiệu bệnh gì?

  Ngứa cổ họng, ho là dấu hiệu thường gặp ở tất cả mọi đối tượng, chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua một vài lần. Thông thường tình trạng này có thể do cảm cúm, viêm họng nhẹ, thời gian ho kéo dài vài ngày. Tuy nhiên đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh lý, khi thấy triệu chứng ho không thuyên giảm, bạn nên đến ngay cơ sở y tế để được xét nghiệm thêm. Trong bài viết sau đây, hãy cùng vnsuckhoe giải đáp ngứa cổ ho là dấu hiệu bệnh gì?

  Ngày đăng: 30/10/2023
 • Tai mũi họng Vnsuckhoe giải thích vì sao bấm lỗ tai bị sưng ngứa?

  Bấm lỗ tai (xỏ khuyên tai) là việc xuyên thủng lớp da, tạo thành một lỗ nhỏ để dễ dàng cho việc đeo khuyên. Điều này dễ khiến lớp da bị tổn thương, chảy máu. Trong quá trình vết thương lành lại, nếu như lỗ xỏ khuyên bị ngứa, hoặc sưng bạn nên cần tìm hiểu để có hướng giải quyết an toàn, tránh tình trạng nặng hơn. Thông tin bên dưới vnsuckhoe giải thích vì sao bấm lỗ tai bị sưng ngứa? mà bạn cần biết.  

  Ngày đăng: 24/10/2023
 • Tai mũi họng Bệnh viêm họng hạt: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

  Viêm họng hạt là một bệnh lý đường hô hấp khá phổ biến hiện nay. Bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh nhưng các triệu chứng viêm họng hạt mạn tính rất khó chịu và dai dẳng, gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt và làm việc của người mắc phải. Do đó, việc nhận biết sớm nguyên nhân, triệu chứng của tình trạng viêm họng hạt để điều trị sớm là rất quan trọng và cần thiết.

  Ngày đăng: 27/02/2023
 • Tai mũi họng Viêm mũi: Nguyên nhân, phân loại, điều trị và cách phòng ngừa

  Viêm mũi là một tình trạng rất thường gặp ở mọi lứa tuổi, bởi mũi nhạy cảm và phản ứng nhanh với thời tiết. Mũi dễ bị viêm nhiễm, khó chịu khi gặp thời tiết lạnh bất thường, không khí ô nhiễm hay do bất kỳ yếu tố bên ngoài nào.

  Ngày đăng: 25/02/2023
 • Tai mũi họng [Cần nắm] Dấu hiệu bệnh tai mũi họng điển hình

  Những năm qua nhóm bệnh tai mũi họng không ngừng tăng cao (trung bình từ 1,3 - 1,5% mỗi năm). Một phần do ảnh hưởng của khí hậu thời tiết, sự ô nhiễm môi trường; một phần cũng do chính những thói quen xấu, lối sống tiêu cực của mọi người. Do đó, việc tìm hiểu các dấu hiệu bệnh tai mũi họng để có thể nhận biết sớm, điều trị kịp thời, bảo vệ sức khỏe là rất quan trọng.

  Ngày đăng: 22/02/2023

tin y tế

dinh dưỡng