Top [5+] bác sĩ nhãn khoa giỏi, khám và chữa bệnh mắt hiệu quả

Khi gặp phải các vấn đề về mắt, bất cứ ai đều sẽ có nhu cầu tìm kiếm những bác sĩ nhãn khoa giỏi, giàu kinh nghiệm khám và điều trị bệnh. Việc thăm khám cùng với những bác sĩ chuyên khoa mắt giỏi sẽ giúp bạn được chẩn đoán đúng bệnh, đưa ra phương án điều trị an toàn, hiệu quả và được tư vấn những lời khuyên bổ ích cho sức khỏe đôi mắt. Chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu của nhiều người, vnsuchkhoe.vn xin được chia sẻ top 5+ bác sĩ nhãn khoa giỏi qua bài viết sau đây.

KHI NÀO CẦN GẶP BÁC SĨ NHÃN KHOA ĐỂ KHÁM MẮT?

Khám mắt thường được tiến hành sau khi người bệnh phát hiện những vấn đề bất thường trong quá trình kiểm tra mắt định kỳ hoặc khi người bệnh có một số triệu chứng, dấu hiệu khó chịu và bất thường ở mắt. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy đôi mắt của bạn đang cần được thăm khám và kiểm tra:

Nhìn mờ.

♦ Khó nhìn thấy vào ban đêm.

♦ Mắt trở nên nhạy cảm hơn khi tiếp xúc với ánh sáng.

♦ Mắt bị đau hoặc mỏi nhiều.

♦ Căng mắt kèm theo tình trạng nhức đầu.

♦ Có tầm nhìn đôi hoặc lượn sóng.

♦ Nhìn thấy những quầng sáng ở xung quanh vật thể.

♦ Cảm giác có áp lực từ sau mắt.

Bạn nên khám mắt định kỳ hoặc nhận thấy các dấu hiệu bất thường nào đó

TOP [5+] BÁC SĨ NHÃN KHOA GIỎI, GIÀU KINH NGHIỆM KHÁM VÀ CHỮA BỆNH

Lê Hồng Hà - Bác sĩ Chuyên khoa II

Lê Hồng Hà là một trong những bác sĩ nhãn khoa giỏi có tiếng tại TP.HCM, được đông đảo bệnh nhân biết đến và tin tưởng chọn lựa. Bác sĩ Chuyên khoa II Lê Hồng Hà đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám và chữa bệnh nhãn khoa. Đồng thời, bác sĩ cũng đã nhận được rất nhiều thành tích nổi bật trong lĩnh vực Nhãn khoa.

Thế mạnh của bác sĩ Chuyên khoa II Lê Hồng Hà chính là:

Đo và khám mắt cận, loạn, viễn, lão.

⇒ Thực hiện phẫu thuật cườm khô.

⇒ Phẫu thuật lasik.

⇒ Tầm soát các bệnh lý về mắt.

⇒ Điều trị mộng thịt.

Bên cạnh hình ảnh là một bác sĩ nhãn khoa giỏi, bác sĩ Lê Hồng Hà còn tham gia giảng dạy chuyên ngành về mắt tại nhiều trường đại học lớn. Ngoài ra, bác sĩ còn tham gia nghiên cứu khoa học với những tác phẩm đã được tăng tải trên các tạp chí ý học lớn và nổi tiếng tại Việt Nam.

Bác sĩ nhãn khoa Chuyên khoa II Trần Phan Việt Nga

Bác  sĩ Trần Phan Việt Nga đã có hơn 50 năm kinh nghiệm trong các hoạt động thăm khám và điều trị các bệnh lý về mắt. Một số thế mạnh có thể kể đến của bác sĩ Trần Phan Việt là:

⇒ Điều trị bệnh đau mắt đỏ.

⇒ Điều trị bệnh lý viêm kết mạc.

⇒ Điều trị bệnh viêm giác mạc.

⇒ Chữa bệnh đục thủy tinh thể.

⇒ Điều trị bệnh lý suy giảm thị lực.

⇒ Thăm khám mắt cho các bệnh nhi.

Bác sĩ Chuyên khoa II Trần Phan Việt Nga không chỉ chẩn đoán bệnh giỏi mà còn đưa ra những phương pháp điều trị vô cùng an toàn, hiệu quả. Cùng với đó, bác sĩ luôn đưa ra những lời khuyên bổ ích, giúp cho người bệnh có đôi mắt khỏe mạnh và không bị tái phát bệnh lý nhãn khoa.

Bác sĩ nhãn khoa Chuyên khoa II Trần Phan Việt Nga có kinh nghiệm lâu năm và trình độ cao

Thạc sĩ, Bác sĩ nhãn khoa Nguyễn Minh Hải

Bác sĩ nhãn khoa Nguyễn Minh Hải là một trong những tên tuổi có tiếng, được rất nhiều bệnh nhân khu vực Hà Nội biết đến. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhãn khoa, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Minh Hải đã giúp đỡ cho rất nhiều người bệnh điều trị các bệnh lý về mắt từ nhẹ đến nặng, tiêu biểu là:

⇒ Glôcôm.

⇒ Bệnh đục thủy tinh thể.

⇒ Tật khúc xạ mắt.

⇒ Lẹo mắt.

⇒ Bệnh viêm màng bồ đào.

⇒ Viêm kết mạc mắt.

ThS. BS. Nguyễn Minh Hải luôn chẩn đoán đúng bệnh lý và đưa ra những phương án điều trị hiệu quả cho bệnh nhân. Đồng thời, bác sĩ cũng không quên chia sẻ, cho bệnh nhân nhiều lời khuyên bổ ích để chăm sóc đôi mắt khỏe mạnh.

Bác sĩ nhãn khoa giỏi - Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thị Tuệ Khanh

Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thị Tuệ Khanh là một vị bác sĩ chuyên khoa mắt giỏi đã có hơn 20 năm công tác trong lĩnh vực Nhãn khoa. Bác sĩ Vũ Thị Tuệ Khanh đã giúp đỡ rất nhiều bệnh nhân khỏi hoàn toàn các bệnh lý về mắt, đặc biệt là các trường hợp nổi bật như:

⇒ Loét giác mạc.

⇒ Phẫu thuật ghép giác mạc.

⇒ Điều trị mộng thịt.

⇒ Thực hiện phẫu thuật Phaco, các cuộc phẫu thuật bề mặt nhãn cầu và mí mắt.

⇒ Viêm kết mạc.

Là một trong những bác sĩ nhãn khoa được đánh giá cao về trình độ chuyên môn, nhưng hiện tại, TS. BS Vũ Thị Tuệ Khanh vẫn luôn không ngừng học hỏi, trau dồi thêm nhiều phương pháp điều trị hiện đại nhằm không ngừng giúp đỡ các bệnh nhân lấy lại đôi mắt sáng khỏe.

TS. BS Vũ Thị Tuệ Khanh là một trong những bác sĩ nhãn khoa giỏi, chữa bệnh hiệu quả

PGS. TS. BS Trần Anh Tuấn

PGS. TS. BS Trần Anh Tuấn hiện đang công tác tại chuyên khoa mắt Phoenix Medical Center và luôn được bệnh nhân đánh giá cao bởi trình độ chuyên môn giỏi cùng tay nghề cao. Bác sĩ là người chuyên thực hiện các cuộc phẫu thuật về mắt với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Nhãn khoa. Hiện tại, PGS. TS. BS Trần Anh Tuấn đã phẫu thuật mắt thành công đến hàng nghìn ca với những kết quả ngoài mong đợi.

Những thế mạnh nổi bật của PGS. TS. BS Trần Anh Tuấn bao gồm;

⇒ Thăm khám và chữa trị các bệnh lý về mắt cho cả người lớn và trẻ em.

⇒ Thực hiện phẫu thuật Phaco, Lasik.

⇒ Laser nhãn khoa.

⇒ Chữa bệnh lý đáy mắt cho người bệnh tiểu đường.

⇒ Điều trị bệnh đục thủy tinh thể, viêm loét giác mạc.

CHIA SẺ CÁCH BẢO VỆ, CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO ĐÔI MẮT

Ngoài việc thăm khám mắt định kỳ từ 1-2 lần/năm với bác sĩ nhãn khoa giỏi như trên, bạn còn cần tìm hiểu các cách chăm sóc, bảo vệ đôi mắt ngay tại nhà để tránh mắc các bệnh lý nguy hiểm. Cụ thể, để có đôi mắt sáng khỏe, vnsuckhoe.vn khuyên bạn NÊN:

Hạn chế để mắt tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử như smartphone, TV, laptop,...

► Thay đổi các thói quen sinh hoạt hằng ngày để bảo vệ đôi mắt, chẳng hạn như không nên thức quá khuya, ngủ đủ giấc, bảo vệ mắt trước môi trường khói bụi độc hại, để mắt có thời gian nghỉ ngơi đủ sau một ngày làm việc,...

► Hạn chế thói quen dụi mắt.

► Duy trì đều đặn các hoạt động thể chất để giúp mắt cải thiện tầm nhìn xa, bảo vệ sức khỏe cho toàn cơ thể cũng góp phần giúp đôi mắt khỏe hơn.

► Lên chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung những chất cần thiết và tốt cho mắt như vitamin A, C có trong các loại thực phẩm như bí đỏ, bông cải xanh, cam, cà rốt,...

► Massage mắt mỗi ngày với các bài tập phù hợp giúp các cơ mắt được thả lỏng, lưu thông máu tốt hơn.

Trên đây là top [5+] bác sĩ nhãn khoa giỏi mà bạn có thể tham khảo để thăm khám mắt khi có vấn đề hoặc dấu hiệu bất thường. Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo trên website vnsuckhoe.vn để cập nhật ngay những thông tin bổ ích khác về sức khỏe bạn nhé!

tin y tế

dinh dưỡng