Top 5 bài tập kegel tăng cường sinh lý ở nam giới hiệu quả

Các bài tập Kegel cho nam giới nếu được thực hiện đều đặn, đúng cách có thể hỗ trợ tăng khả năng kiểm soát của bàng quang, ngăn ngừa xuất tinh sớm và tăng cường khả năng sinh lý. Dưới đây là top 5 bài tập kegel tăng cường sinh lý ở nam giới hiệu quả, nam giới có thể tham khảo và áp dụng ngay nhé!

NHỮNG LỢI ÍCH KHI TẬP KEGEL Ở NAM GIỚI

Vùng chậu của cơ thể bao gồm những phần xương hông; trong đó cơ sàn chậu là phần nằm ở dưới cùng của phần này, nằm giữa vùng thắt lưng, giữa hai chân. Tập Kegel là bài tập nhằm hỗ trợ tăng cường sức mạnh cho cơ sàn chậu và các cơ quan sinh dục

Đối với nam giới, các bài tập Kegel giúp cho cơ sàn chậu khỏe mạnh, hỗ trợ cho đại tràng, bàng quang và tăng cường sinh lý nam, chứng xuất tinh sớm cũng được cải thiện. Đồng thời giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt…

Các bài tập Kegel thường không quá phức tạp, nam giới có thể thực hiện bất cứ lúc nào trong ngày. Tuy nhiên, nam giới cần lựa chọn bài tập phù hợp, xác định được vị trí của cơ sàn chậu để tác động đúng cũng như nắm được kỹ thuật thực hiện để đạt được hiệu quả, tránh được các chấn thương.

TOP 5 BÀI TẬP KEGEL TĂNG CƯỜNG SINH LÝ Ở NAM GIỚI HIỆU QUẢ

Nếu nam giới đang muốn tập kegel tăng cường sinh lý có thể tham khảo một số các bài tập sau đây:

Bài tập kegel cầu hông và nâng chân

Đây là một bài tập Kegel khá phổ biến nhằm tăng cường cơ bụng, cơ mông và phần lưng dưới cho nam giới. Bài tập có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà không cần thiết bị hỗ trợ.

Cách thực hiện bài tập này như sau: Nam giới nằm ngửa, co 2 chân để đầu gối hướng lên phía trên, 2 tay duỗi thẳng và điều chỉnh sau cho gót chân gần chạm đến đầu ngón tay, thư giãn tất cả các cơ khi thở ra. Kết hợp với kỹ thuật co thắt cơ sàn chậu. Khi giữ ở tư thế cây cầu, anh em cần siết chặt cơ xương chậu, giữ khoảng 5-10 giây rồi từ từ thả lỏng. Kết thúc động tác, từ từ rời khỏi tư thế cây cầu và hạ mông xuống.

Bài tập kegel Plie Squats

Bài tập Plie Squat (hay còn gọi là Sumo Squat) là bài tập tác động trực tiếp vào các cơ ở đùi, cơ mông và gân kheo. Bài tập có sự kết hợp giữa Squat và siết - giữ chặt cơ bắp, giúp cơ khỏe mạnh và săn chắc hơn.

Cách thực hiện bài tập như sau: Nam giới đứng rộng hai chân ngang hông, mũi chân hướng theo đầu gối, các ngón chân bám chặt xuống sàn sao cho lòng bàn chân áp sát mặt đất. Sau đó thực hiện động tác Sumo squat - hít sâu, từ từ hạ người xuống tạo thành tư thế ngồi xổm và đứng lên dứt khoát, đồng thời siết chặt cơ ở đùi trong, cơ mông và cùng lúc đó thở ra. 

Bài tập kegel ngồi dựa tường

Bài tập Kegel ngồi dựa tường khá đơn giản và dễ thực hiện, tác động trực tiếp vào cơ trong, cơ mông và cơ đùi sau. Cách thực hiện như sau: Nam giới đứng tựa lưng vào tường - bàn chân rộng bằng hông, gót chân cách tường khoảng 1 bước chân và giữ chân thẳng đứng.

Thực hiện động tác Squat bằng cách từ từ hạ người thấp, cong gối, đồng thời trượt người và tựa lưng vào tường. Sau đó, tiếp tục hạ thấp người xuống cho đến khi đùi và cẳng chân tạo thành góc ~60 độ. 

Kết hợp với kỹ thuật co thắt cơ sàn chậu (thắt cơ PC và căng cơ lõi bên trong) suốt quá trình tập. Khi kết thúc động tác, giữa bàn chân áp sát dưới sàn và từ từ đưa đầu gối trở về vị trí ban đầu.

Bài tập kegel nằm ôm và giữ đầu gối

Một trong những bài tập kegel tăng cường sinh lý ở nam giới hiệu quả có thể kể đến bài tập nằm ôm và giữ đầu gối. Bên cạnh tăng sinh lý, bài tập này còn hỗ trợ cải thiện tư thế, ngăn ngừa chấn thương và đau lưng.

Bài tập này được thực hiện như sau: Nằm ngửa, hai chân mở rộng, lưng thẳng; giữ hông ngang bằng, lưng dưới chạm sàn. Sau đó, gập cả hai đầu gối về phía trước ngực, đặt 2 tay ngang cẳng chân hoặc đầu gối. Kết hợp với kỹ thuật co thắt sàn chậu. Kết thúc động tác giữ chân áp sát dưới sàn, đưa gối từ từ về vị trí ban đầu.

Bài tập kegel động tác Mèo – Bò

Bài tập Cat-Cow cũng là một bài tập quen thuộc trong các bài yoga dành cho nam giới và sau đó được thêm vào danh sách các bài tập kegel tăng cường sinh lý ở nam giới, có thể luyện tập hằng ngày.

Việc luyện tập Kegel động tác Mèo - Bò hỗ trợ khá tốt trong việc mở xương chậu, nới lỏng sự căng cơ ở vùng xương chậu; đồng thời cải thiện tư thế và giúp tăng sự dẻo dai cho cơ thể.

Bài tập này được thực hiện bằng cách bắt đầu ở tư thế bò (tức là khuỵu thấp tay và quỳ xuống), thực hiện động tác bò, hít vào khi thả bụng về phía thảm, nâng ngực và cằm, mắt nhìn lên trần; đồng thời mở rộng xương bả vai; kết hợp kỹ thuật co thắt sàn chậu. Và khi ở tư thế con bò, siết chặt cơ xương chậu, giữ khoảng 5s sau đó thả lỏng. 

Đối với động tác Mèo, khi thở ra, hóp bụng vào cột sống và quay lưng về phía trần nhà (tư thế giống như con mèo đang nằm duỗi lưng) và sau đó bạn thả đỉnh đầu xuống sàn, không ép cằm vào ngực.

**Lưu ý: Các bài tập kegel tăng cường sinh lý ở nam giới kể trên chỉ mang tính chất tham khảo, có tác dụng trong hỗ trợ điều trị kết hợp với phác đồ từ bác sĩ, nâng cao hiệu quả. Tập Kegel không thay thế cho các chỉ định từ bác sĩ và thông thường hiệu quả rất chậm, nam giới cần kiên trì thực hiện, tuy nhiên cần nắm kỹ thuật và thời gian tập luyện hợp lý.

Tập Kegel quá mức hoặc không đúng cách cũng có thể dẫn đến một số các rủi ro như: tiểu không tự chủ, sa cơ vùng chậu, đau lưng, cơ sàn chậu yếu hơn. Và không nên tập Kegel nếu đang đặt ống thông tiểu.

Vừa rồi là các thông tin Bài tập kegel tăng cường sinh lý ở nam giới do chuyên gia vnsuckhoe cung cấp. Hi vọng sẽ giúp anh em có cái nhìn đúng đắn và chủ động trong việc điều trị, nâng cao sinh lý và giữ vững hôn nhân của mình.

tin y tế

dinh dưỡng