Vnsuckhoe chia sẻ bdsm là gì? Các hình thức của xu hướng tình dục bdsm

BDSM là trào lưu tình dục mới mẻ, có thể thấy thông qua các bộ phim ảnh như 50 sắc thái. Và hiện nay được nhiều người quan tâm tìm hiểu về xu hướng tình dục này. Để có thông tin hữu ích, trong bài viết sau vnsuckhoe chia sẻ BDSM là gì? có ảnh hưởng tới sức khỏe tình dục hay không?

VNSUCKHOE CHIA SẺ BDSM LÀ GÌ?

Theo vnsuckhoe chia sẻ thì BDSM là thuật ngữ liên quan đến hành vi tình dục. Mà trong khái niệm giải thích 4 chữ cái được viết tắt trong BDSM có nghĩa lần lượt sẽ là: B: bondage – nô lệ; D: Discipline – ra lệnh; S: Sadism – bạo dâm; M: Masochism – khổ dâm

Do đó, nhiều người khi tìm hiểu sơ bộ ban đầu thì lầm tưởng hành vi tình dục BDSM là hạnh động bạo lực trong khi quan hệ tình dục của những người bị nghiện tình dục. Tuy nhiên, đây là quan điểm chưa đúng đắn, BDSM có sự đồng thuận từ 2 phía và nếu thực hiện có sự đồng điệu nhằm tăng cảm giác kích thích, hưng phấn và mới lạ… thì điều này thực tế không quá nặng nề như mọi người vẫn nghĩ.

Đối với hành vi này, trong cuộc giao hợp sẽ có sự xác định về vai trò cụ thể. Đối với vai trò chủ động – người nắm quyền chủ động (thống trị - Top hay Dominant) khi giao hợp. Đối với vai trò bị động (Bottom hay Submissive) thì chỉ người sẽ chịu hành vi bạo dâm, tức là bị điều khiển.

Theo đó, khi thực hiện xu hướng tình dục BDSM thì không thể thiếu một số cá dụng cụ hỗ trợ (đồ chơi SM, đồ chơi BDSM) như dương vật giả, trứng rung tình yêu, bộ dây trói tay chân… nhằm tăng sự kích thích, thỏa mãn được nhu cầu tình dục hơn.

CÁC HÌNH THỨC CỦA XU HƯỚNG TÌNH DỤC BDSM

Vnsuckhoe chia sẻ bdsm là gì? thì có thể thấy được trào lưu tình dục BDSM khá phổ biến để thỏa mãn về mặt tinh thần, thể xác và được thể hiện qua sự quy phục hay thống trị đối với đối phương trong chuyện tình dục. Một số các hình thức của xu hướng tình dục BDSM:

Nô lệ và kỷ luật (Bondage and discipline)

Đây là hành vi tình dục này là sử dụng các hành động như trói, buộc miệng, dùng roi hoặc các dụng cụ tương tự để thực hiện. Đúng như nghĩa của hai chữ đầu tiên trong BDSM sẽ mang ý nghĩa về sự cưỡng ép, trừng phạt… Mục đích của hành động này để đối phương cảm thấy kích thích và đạt được sự hưng phấn, khoái cảm cao trong khi quan hệ.

Thống trị và quy phục (Dominance and submission)

Hành vi tình dục thống trị và quy phục thuộc BDSM được thể hiện qua các xu hướng trong tính cách hoặc qua các tư thế thực hiện tình dục; cụ thể là một người thích sự kiểm soát và người còn lại thì ở dạng phụ thuộc (bị động).

Bạo dâm (Sadism)

Đặc điểm của hành vi quan hệ bạo dâm  trong BDSM là tạo ra sự đau đớn cho đối phương hoặc chính bản thân mình thì mới cảm nhận được sự khoái cảm. Với hình thức quan hệ này thì thường bị lên án là biểu hiện của sự lệch lạc tình dục và không được cổ xúy thực hiện. Bởi bản chất của người thực hiện hành vi bạo dâm thường sẽ hung dư, làm tổn thương về mặt tinh thần/ thể xác của bản tình và thậm chí là bản thân mình. Cũng chính vì thế mà nhiều người coi bạo dâm là một hành vi thuộc nhóm rối loạn thần kinh

Khổ dâm (Masochism)

Đối với hình thức quan hệ BDSM – khổ dâm thì sẽ trái ngược với bạo dâm, người chịu sự khổ dâm sẽ bị tra tấn bằng hành động hoặc lời nói của đối phương để đem đến sự khoái cảm và kích thích. Khổ dâm nữ thường thì người nữ sẽ bị đánh, bị trói, giật tóc và chịu đau đớn. Đối với khổ dâm nam thì người nam sẽ bị “tra tấn” ở dương vật-tinh hoàn, hậu môn, niệu đạo để tạo ra sự khoái cảm.

BDSM – HÀNH VI TÌNH DỤC “TIỀM ẨN” NHIỀU NGUY CƠ GÂY BỆNH

Sau khi vnsuckhoe chia sẻ bdsm là gì? thì chúng ta cũng cần hiểu thêm rằng, xu hướng tình dục BDSM là hành vi tình dục cơ bản mang xu thế hơi bạo lực và sử dụng các dụng cụ tình dục, có thể dẫn đến những tổn thương ở vùng kín. Bên cạnh đó các rủi ro bệnh tật tiềm ẩn đằng sau đó mà có thể nhiều người chưa nghĩ tới được:  

- Sự tác động của các dụng cụ tình dục hoặc hành vi mạnh như bạo dâm/ khổ dâm có thể gây tổn thương vùng kín, đau đớn, chảy máu  và có nguy cơ bị viêm, nhiễm trùng. Chưa kể đến, việc đưa các dụng cụ tình dục không đảm bảo an toàn vào vùng kín có thể dẫn tới các viêm nhiễm nam/ phụ khoa. Hoặc lây truyền các bệnh qua đường tình dục như bệnh lậu, sùi mào gà, giang mai… cho bạn tình của mình.

- Nam giới nếu thường xuyên thực hiện các hành động quan hệ tình dục BDSM có thể khiến dương vật như: sưng dương vật, đau dương vật, viêm niệu đạo,… Nữ giới thực hiện thường xuyên hành vi quan hệ BDSM nếu bị tổn thương ở vùng kín có thể khiến các vi khuẩn, nấm… xâm nhập vào vùng kín gây tổn thương, đau nhức, chảy máu âm đạo.

- Việc sử dụng các đồ chơi tình dục để tăng khoái cảm và hưng phấn trong BDSM nếu không đảm bảo được về mặt chất lượng (sử dụng hàng trôi nổi, không có xuất xứ hay nguồn gốc rõ ràng, chất lượng không an toàn) khi đưa vào vùng kín có thể gây tổn hại lớn lao cho sức khỏe.

- Một điều nữa, khi thực hiện tình dục BDSM mà không được sự đồng thuận của đối phương có thể dẫn đến những tác động mạnh về mặt tinh thần, thể xác… dẫn đến rối loạn thần kinh, tâm thần.

Lời khuyên từ chuyên gia: Để có đời sống tình dục lành mạnh và an toàn, hãy thực hiện tình dục đúng cách, được sự đồng thuận của cả 2 và có sự phối hợp để đạt được khoái cảm. Đồng thời, cả 2 nên thực hiện thăm khám nam khoa – phụ khoa, xét nghiệm bệnh tình dục định kỳ 2 lần/ năm hoặc ngay khi nhận thấy các biểu hiện bất thường ở vùng kín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Hi vọng những thông tin vnsuckhoe chia sẻ bdsm là gì? sẽ giúp bạn đọc có nhìn nhận đúng đắn về xu hướng tình dục này nhé! Hãy cập nhật thêm các kiến thức y tế hữu ích tại website: https://vnsuckhoe.vn/

tin y tế

dinh dưỡng